BẮC - MIỀN TRUNG
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM
ĐĂNG KÝ VAY
ĐĂNG KÝ VAY

Vay tiêu dùng là gì ?

Vay tiêu dùng là gì?

Vay tiêu dùng là 1 sản phẩm cho vay dưới dạng tín chấp, không cần thế chấp tài sản nhằm hỗ chợ nguồn tài chính cho các nhu cầu mua sắm hàng gia dụng, mua xe, du học tổ chức đám cưới, đi du lịch, mua đồ nội thất, xây sửa nhà, và các nhu cầu khác tất yếu khác trong cuộc sống hàng ngày.

1. Mục đích nào được đánh giá là vay tiêu dùng cá nhân?

Đối với việc vay vốn ngân hàng để tiêu dùng, bạn có thể lựa chọn các mục đích vay vốn sau:
 
  • Vay tiền mua đồ nội thất gia đình
  • Vay tiền mua nhà
  • Vay tiền mua xe
  • Vay tiền mua nhà trả góp
  • Vay tiền sửa nhà
  • Vay tiền mua vận dụng gia đình

Hầu hết các mục đích vay vốn để mua sắm không phải là để kinh doanh được gọi là vay vốn tiêu dùng.

2. Các ngân hàng nào đồng ý cho vay tiêu dùng?

Hiện tại hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều có sản phẩm tín dụng cho vay tiêu dùng với khách hàng cá nhân như : vay tín chấp prudential, vay vốn ngân hàng agribank, vay vôn ngân hàng vietcombank, vay vốn ngân hàng bidv hoặc vay vốn ngân hàng saccombank. Ngoài ra, các ngân hàng như Tp bank, Pvcom bank , Vietin Bank, ACB cũng có những sản phẩm tín dụng ưu đãi cho khách hàng vay tiêu dùng.

Bạn hiểu thế nào là vay tiêu dùng?

3. Nên vay tiêu dùng tín chấp hay thế chấp?

Vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo, khách hàng chỉ cần chứng minh pháp nhân và thu nhập để được vay vốn từ ngân hàng. Hình thức vay này có lãi suất cao hơn vay thế chấp ( gấp 2 đến 3 lần). Số tiền phê duyệt khoản vay thấp.

Vay thế chấp là hình thức vay vốn ngân hàng khách hàng sử dụng tài sản đảm bảo để được ngân hàng đồng ý cho vay. Hình thức này giúp khách hàng tiếp cận khoản vay lớn hơn tín chấp và có lãi suất thấp hơn vay tín chấp rất nhiều.

Do đó việc sử dụng khoản vay nào phụ thuộc chủ yếu vào 2 câu hỏi sau:
Bạn có tài sản đảm bảo không? thường là xe ô tô hoặc sổ đỏ nhà đất.
Số tiền bạn muốn vay là bao nhiêu?


Như mình đã phân tích ở trên, giới hạn của việc vay tín chấp là số tiền giải ngân sẽ thấp và lãi suất cao nên thường khách hàng chọn hình thức vay thế chấp cho việc vay vốn. Tuy nhiên với những khách hàng không có tài sản đảm bảo, khách hàng ở ngọai thành định cư tại Hà Nội, thì hình thức vay tín chấp lại phù hợp hơn khi không có tài sản đảm bảo hoặc tài sản đảm bảo tại quê nhà, không nằm trong Hà Nội.

4. Ngoài vay tiêu dùng, tôi có được vay tiền cho mục đích khác?

Nếu bạn là cá nhân, sản phẩm vay tiêu dùng là phù hợp với bạn và hỗ trợ bạn cải thiện chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, ngân hàng cũng có những sản phảm tín dụng hỗ trợ cho việc kinh doanh của các doanh nghiệp như vay đầu tư dự án, vay vốn nhập hàng, tạo vốn lưu động.
Bài viết khác
Thủ tục khi vay tiêu dùng toàn quốc ngân hàng Vpbank
Ngân hàng VPBank cho vay tín chấp áp dụng cho tất cả các khách hàng đang công tác tại Đà Nẵng. Muốn vay tín chấp tại Đà Nẵng chỉ cần khách hàng đang tạm trú ở Đà Nẵng và công tác tại các công ty đủ 3...
Lương nhận bằng tiền mặt vay vốn ở đâu?  Lãi suất ra sao?
Ngày nay, khoa học công nghệ phát triển liên tục tuy nhiên số lượng người dân đi làm nhận lương bằng tiền mặt còn khá đông. Nguyên nhân đầu tiên phải nhắc đến là thiếu kiến thức công nghệ, nguyên...
Các ngân hàng nào cho vay tiêu dùng toàn quốc
Ngân hàng VPBank cho vay tín chấp áp dụng cho tất cả các khách hàng đang công tác tại Đà Nẵng. Muốn vay tín chấp tại Đà Nẵng chỉ cần khách hàng đang tạm trú ở Đà Nẵng và công tác tại các công ty đủ 3...
0905.199.758
0985.906.348